Tin mới:
Home » Cây thuốc nam » Bán Chi Liên, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo Cây thuốc quý trị U Bướu

Bán Chi Liên, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo Cây thuốc quý trị U Bướu

1. Bán Chi Liên: Tên Việt Nam: Hoàng cầm râu. Tên gọi: Hoa có hình dạng như bàn chải đánh răng nên gọi là Nha loát thảo Mô tả cây Bán chi liên: Cây bán chi liên còn gọi là: Cỏ đa niên thân 4 góc, bò ở gốc, mảnh ở ngọn, cao 0,15-0,20m. Lá mọc đối, lá trên không cuống, lá dưới có cuống mảnh, phiến lá hình trứng hẹp đến hình mũi mác, dài 1-2cm, toàn mép môi trên mang một cái khiên rụng sớm, môi dưới tồn tại. Tràng màu xanh 2 môi, môi trên 3 thùy,…

Hãy cùng bình chọn, đánh giá :

Chất lượng sản phẩm
Giá cả sản phẩm
Thời gian vận chuyển

Tốt

Tóm tắt: Chất lượng bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo rất tốt, giá cả phù hợp

Người dùng bình chọn: 4.08 ( 10 bình chọn)
98

1. Bán Chi Liên:

Tên Việt Nam: Hoàng cầm râu. Tên gọi: Hoa có hình dạng như bàn chải đánh răng nên gọi là Nha loát thảo

Mô tả cây Bán chi liên:

Cây bán chi liên còn gọi là: Cỏ đa niên thân 4 góc, bò ở gốc, mảnh ở ngọn, cao 0,15-0,20m. Lá mọc đối, lá trên không cuống, lá dưới có cuống mảnh, phiến lá hình trứng hẹp đến hình mũi mác, dài 1-2cm, toàn mép môi trên mang một cái khiên rụng sớm, môi dưới tồn tại. Tràng màu xanh 2 môi, môi trên 3 thùy, môi dưới tròn, 4 nhị không thò ra ngoài. Ra hoa vào mùa xuân.

ban chi lien

Cây bán chi liên

Thu hái, sơ chế Bán chi liên :

Thu hái vào mùa xuân hạ, rửa sạch phơi nắng cất dùng.

Tính vị:

Vị hơi đắng, tính mát.

Tác dụng sinh lý:

Thanh nhiệt, giải độc, trị U Bướu, tiêu viêm giảm đau.

Tác dụng chữa bệnh của bán chi liên:

Dùng để kháng U Bướu, có hiệu quả cải thiện điều trị bệnh U Bướu. Trị viêm ruột thừa viêm gan, xơ gan cổ trướng, rắn trùng, thú độc cắn, chấn thương.

2. Bạch hoa xà thiệt thảo

bach hoa xa thiet thao

Cây Bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo còn có tên gọi khác là: Giáp mãnh thảo, Xà thiệt thảo. Tên khoa học của cây là: Hedyotis diffusa, là loài cỏ nhỏ, mọc bò lan sống hàng năm. Cây thường gặp ở cả ba miền đất nước.

Tác dụng của Cây Bạch Hoa xà thiệt thảo

Đây là một loại thuốc quý có tác dụng ức chế sự phân chia, sinh sản của các hạch tế bào ung bướu
Bạch hoa xà thiệt thảo có thân màu nâu nhạt, tròn ở gốc, thân non có bốn cạnh, mang rất nhiều cành. Lá hình mác thuôn, dài khoảng 1,5 – 3,5 cm, rộng 1 – 2 mm, nhọn ở đầu, màu xám, dai, gần như không có cuống, lá kèm khía răng cưa ở đỉnh. Hoa mọc đơn độc hoặc từng đôi ở nách lá. Hoa nhỏ có bốn lá đài hình giáo nhọn, ống đài hình cầu. Quả bế, bầu hạ, còn đài hình cầu hơi dẹt, bên trong có chứa nhiều hạt nhỏ, có góc cạnh. Cây Bạch hoa xà thiệt thảo thu hái vào mùa hạ, lấy toàn cây rửa sạch, phơi hoặc sấy khô.

Bài thuốc chữa bệnh từ Bạch hoa xà thiệt thảo:

1. Điều trị ruột dư viêm: Dùng liều cao (40g tươi hoặc 20g khô) Bạch hoa xà thiệt thảo, trong nhiều nghiên cứu cho thấy có kết quả tốt. Trong một nghiên cứu 30 bệnh nhân bị ruột dư viêm được điều trị bằng thuốc sắc Bạch hoa xà thiệt thảo, trong khi nhóm khác dùng Dã cúc hoa và Hải kim sa, thì có hai bệnh nhân cần giải phẫu, còn lại tất cả đều hồi phục tốt, thời gian nằm viện là 42 ngày (Theo Trung Dược Học).

– Cách dùng: Ngày 15g – 60g dạng khô, 60g – 320g dạng tươi, phối ngũ trong các bài thuốc. Dùng ngoài dạng tươi, lượng thích hợp giã nát đắp tại chỗ.

2. Trị ung nhọt, u bướu: Thuốc sắc Bạch hoa xà thiệt thảo nồng độ cao: có tác dụng ức chế đối với tế bào trong bệnh bạch cầu viêm cấp, bạch cầu hạt tăng cấp. Thuốc còn có tác dụng làm tăng cường chức năng vỏ tuyến thượng thận, nhờ đó có tác dụng kháng viêm.

– Cách dùng: Bạch hoa xà thiệt thảo 120g, Bán biên liên (tươi) 60g, hoặc khô 30g sắc uống, ngoài giã nát đắp lên chỗ đau.

3. Chữa u phổi: Bạch hoa xà thiệt thảo, Bạch mao căn, mỗi thứ 160g (dùng tươi), hoặc khô 80g, sắc uống với nước đường (Theo sổ tay Lâm Sàng Trung Dược).

4. Trị ruột dư viêm cấp tính: Bạch hoa xà thiệt thảo 80g sắc uống, nhẹ ngày 1 thang, nặng ngày 2 thang.

5. Trị ho do viêm phổi: Bạch hoa xà thiệt thảo (tươi) 40g, hoặc khô 20g, Trần bì 8g sắc uống.

6. Trị amidal viêm cấp: Bạch hoa xà thiệt thảo 12g, Xa tiền thảo 12g sắc uống.

7. Trị đường tiểu viêm, tiểu buốt, tiểu gắt: Bạch hoa xà thiệt thảo, Dã cúc hoa, Kim ngân hoa mỗi thứ 40g, Thạch vi 20g, sắc uống thay nước trà.

8. Trị chấn thương thời kỳ đầu: Bạch hoa xà thiệt thảo (tươi) 120g, (hoặc khô 60gam), nước, rượu mỗi thứ một nửa sắc uống.

9. Bảo vệ gan, lợi mật: Bạch hoa xà thiệt thảo, Hạ khô thảo, Cam thảo theo tỉ lệ 2 + 2 + 1 (Theo Tam Thảo Thang – Hiện Đại Thực Dụng Trung Dược).

10. Trị ruột dư viêm cấp đơn thuần và phúc mạc viêm nhẹ: Bạch hoa xà thiệt thảo 60g, sắc uống chia ngày ba lần.

11. Trị rắn độc cắn: Bạch hoa xà thiệt thảo 20g, sắc với 200ml rượu uống trong ngày. Dùng 2/3 thuốc, chia làm 2-3 lần uống, còn 1/3 đắp vào vết cắn.

12. Trị gan viêm, vàng da: Bạch hoa xà thiệt thảo 31,25g, Hạ khô thảo 31,25g, Cam thảo 15,625g chế thành siro.

Kiêng kỵ: Không dùng Bạch hoa xà thiệt thảo cho phụ nữ có thai.

Lương y Hồng Xiêm

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ BÁN CHI LIÊN VÀ BẠCH HOA XÀ THIỆT THẢO

3. BÁN CHI LIÊN – BÁCH HOA XÀ THIỆT THẢO ĐẶC TRỊ BỆNH U Bướu.

1/ Toa thuốc này có thể trị được mọi chứng nội thương ngoại cảm, đặc biệt các chứng U Bướu về ruột, gan, dạ dày, phổi, dạ con, vú
2/ Cũng trị được các chứng ứ huyết, mất máu, ngứa ngáy, bệnh trĩ, ho nóng, máu cao, tim;
3/ Trừ được các chứng độc và nóng nơi lục phủ, ngũ tạng v.v.
4/ Riêng chứng đau ruột và dạ dày là mau khỏi hơn cả, chỉ trong 1 ngày đã thấy có hiệu quả ngay.
5/ Thuốc này có thể ngừa bệnh, lại tăng cưởng sinh lực, miễn nhiễm và kháng độc.
Toa thuốc gồm có 2 vị dược thảo đơn giản, do một tội nhân bị án tử hình, trước 3 ngày bị xử, đã truyền lại cho hậu thế để làm phúc. Tại các tiệm thuốc Bắc lớn đều có bán. Mua cả kG cho tiện lợi và rẻ hơn:
* Bán chi liên: 1Kg
* Bách hoa xà thiệt thảo: 2 Kg
* Có thể mua số lượng lớn hơn, nhưng lưu ý nên mua lượng Bạch hoa xà thiệt thảo gấp đôi Bán chi liên

CÁCH NẤU, SẮC THUỐC

Có thể chia ra nấu làm nhiều lần, nhưng bạch hoa xà phải nhiều gấp đôi bán chi liên. Nấu nồi nào cũng được, không kỵ sắt… Trước khi nấu phải rửa sạch hết đất cát.
Đổ nước ngập thuốc, nấu sôi vặn lửa nhỏ vừa, để lâu chừng 3-4 giờ, cho thúc hết thuốc ra. Gạn ra để nguội rồi cất vào tủ lạnh.

CÁCH DÙNG BÀI THUỐC

Uống ngày đêm thay nước trà.
Nếu chỉ uống để đề phòng bệnh tật, mỗi ngày uống 1-2 lần, Có thể uống cả đời mà không hại gì.
GHI CHÚ:
1- Nếu trị các chứng độc, nhất là bệnh U Bướu, khi đi tiêu, tiểu thường thấy có máu mủ. Đó là dấu hiệu rất tốt.
2- Trong thời gian uống trị bệnh, không được uống bất cứ một thứ nước nào, ngoại trừ nước lạnh. Tuyệt đối kiêng rượu, bia, vì làm cho thuốc trở thành vô hiệu.
3-Khi chứng U Bướu bị lở ra ngoài da, có thể sắc đặc nước bán chi liên để chà xát ngoài da.

Trị U Bướu :

Bài thuốc này tôi đã chữa cho 2 thanh niên ở CA và Boston ( Hoa kỳ ), 1 bệnh nhân cũng bị bệnh cancer phổi, bác sĩ đã từ chối, chỉ còn đợi chết thôi, nhưng sau khi uống thuốc này đã hết bệnh.
*Một bệnh nhân bị loét bao tử, bị xuất huyết, uống thuốc này thời gian, nay đã khỏi dứt.

Trị bệnh mất ngủ :

Một số người bị mất ngủ kinh niên đã báo tin, sau khi uống thuốc này đã ngủ ngon.

4. Cây xạ đen , sự kết hợp hoàn hảo tạo thành bài thuốc chữa U Bướu rất hiệu quả

BÁN CHI LIÊN VÀ BẠCH HOA XÀ THIỆT THẢO LÀ 2 CÂY THUỐC NAM QUÝ CHO BỆNH NHÂN U Bướu.
NẾU KẾT HỢP BẠCH HOA XÀ THIỆT THẢO, BÁN CHI LIÊN VÀ CÂY XẠ ĐEN THÌ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ U Bướu SẼ NÂNG CAO GẤP NHIỀU LẦN.

Liều lượng kết hợp sử dụng bài thuốc 3 vị : Bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo và Cây xạ đen:

– Bán chi liên : 25gam

– Bạch hoa xà thiệt thảo: 50gam

– Cây xạ đen: 50gam

– 2,5 Lít nước nấu nước uống trong ngày

la cay xa den

Lá cây xạ đen

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsii. Trong xạ đen có chứa các chất: Fanavolnoid (chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống U Bướu); Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn); Quinon (có tác dụng làm cho tế bào U Bướu hóa lỏng dễ tiêu).
than cay xa den

Thân cây xạ đen

Cây xạ đen là một loại dược liệu được dân tộc Mường Hoà Bình sử dụng rất lâu trong Dân gian để làm thuốc. Trong các tài liệu và các câu chuyện các cụ đi trước kể lại thì : Cây xạ đen được xếp vào một trong những loại thuốc quý nhất, ngày trước khi đi rừng các cụ thường có mang theo 1 nắm cây Xạ đen để phòng trường hợp bị thương sẽ dùng xạ đen để điều trị vết thương và cầm máu. Trong cuộc sống thì Cây xạ đen là một cây thuốc trị các khối u, mụn nhọt, chữa trứng mất ngủ và viêm nhiễm.

” Cây xạ đen có tác dụng phòng chống trong điều trị U Bướu, hạn chế phát triển của các khối u; tiêu viêm giải độc, mát gan; ăn ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể “.

cach dung cay xa den

cây xạ đen phòng U Bướu

Qua nghiên cứu về thực vật học, hoá dược, dược lý, nghiên cứu thực nghiệm trên động vật được gây U Bướu (theo đề tài cấp Bộ về xạ đen do GS. Lê Thế Trung làm chủ nhiệm), các bác sĩ đã phát hiện ở loài cây này tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u ác tính. Hơn nữa, theo GS. Trung , hợp chất lấy từ xạ đen nếu được kết hợp với chất Phylamin (lấy từ một loại thảo dược ở đồng bằng) còn phát huy tác dụng, kéo dài tuổi thọ trung bình của động vật bị U Bướu hơn nhiều chất đã qua nghiên cứu thực nghiệm như Trinh nữ hoàng cung hay tỏi Thái Lan.

cay xa den hoa binh

Cây xạ đen Hòa Bình

Đến cuối năm 1999, đề tài của các bác sĩ Học viện Quân y được nghiệm thu, cây xạ đen chính thức được công nhận là một trong không nhiều những vị thuốc nam có tác dụng điều trị hỗ trợ bệnh nhân U Bướu. Cuối năm 2002, người bệnh mới biết đến loài cây này qua câu chuyện của GS. Trung trong Chương trình Người đương thời (VTV3).
 • Theo Đông y: cây xạ đen có có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, vào kinh can, vị, là vị thuốc rất đa công dụng. Tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
 • Ngày nay qua nhiều nghiên cứu cho thấy trong Cây xạ đen Hòa Bình có các hoạt chất chống U Bướu rất hiệu quả, các hoạt chất chống U Bướu của xạ đen được coi là mạnh nhất trong các loại dược liệu có hoạt chất chống U Bướu. Ngoài ra Xạ đen Hòa Bình còn có một số tác dụng quý khác như: An thần (trị bệnh mất ngủ)Cây xạ đen trị cao huyết áp

  Mua bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo ở đâu ?

  Giá bán: Bán chi liên và Bạch hoa xà thiệt thảo

  – Bán chi liên: 150.000đ/1Kg
  – Bạch hoa xà thiệt thảo: 120.000đ/1Kg
  Cây xạ đen Hòa Bình: 145.000đ/1Kg

  Các sản phẩm từ Cây xạ đen của Cơ sở chúng tôi:

  Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để đặt mua cây thuốc bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo:
Chủ đề: bệnh U Bướu, bán chi liên, cây xạ đen, bạch hoa xà thiệt thảo

Thông tin hữu ích cho bạn :

Cơ sở xạ đen Hòa Bình - Cayxadenhoabinh.com

Cơ sở sản xuất chế biến Cây xạ đen từ rừng Hòa Bình. Độc giả có nhu cầu mua cây xạ đen, liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ : Cơ sở xạ đen Hòa Bình - Số 73 - Khu 2 - Mường Khến - Tân Lạc - Hòa Bình - Điện thoại: 0978.78.44.11 - Thư điện tử, Email: quantri@caythuoc.org

Có 28 Bình luận

 1. nguyễn thị nhịp

  Tôi bị u sơ cổ tư cung 3,23cm, vay tôi dung bài thuoc nay co hieu qua khong, đề nghị gui cau tra loi cho toi vao địa chi gmail cho tien theo doi, tôi xin trân trọng cam ơn!

 2. Nguyễn Thị Hoàng Oanh

  Tôi bị nám mà uống Bán Chi Liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo có tốt không? Cách uống như thế nào?

 3. chong chau bi ung thu vom hong da dieu tri nhung bay gio lai bi di can sang phoi.chau rat hoang mang lo lang k biet cuu chua anh y nhu the nao .anh y con rat tre moi 27 tuoi thoi ma lai chua co con.chau da doc tac dung cua 3 loai thuoc: cay xa den,bach hoa xa thiet thao voi ban chi lien nhung chua biet the nao.lieu chong chau uong co duoc khong ak vi anh y hay keu dau rat vung lung k ngu duoc

  • tôi rất đồng cảm với cảnh ngộ của bạn lúc này, thôi thì còn nước còn tát bạn ak, tây y bó tay, bạn chuyển sang dùng thuốc nam sẽ có hiệu quả rất tốt. bài thuốc ba vị trên là một liệu phát hiệu quả cho chồng bạn lúc này, bạn nên áp dụng dùng thử, chắc chắn sẽ có hiệu quả rất tốt. Thân chào bạn !

 4. Tôi bị u nang keo tuyến giáp đã hơn 1 năm nay. Xin hỏi: Dùng Bạc hoa xà thiệt thảo + bán chi liên – xạ đen có ích không. Mong được sớm tư vấn.Xin Cảm ơn !

  • Hiện nay: Ba vị thuốc nam: xạ đen, bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo là những vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tốt nhaasrt đó bạn, bạn hoàn toàn yên tâm và có thể sử dụng làm thuốc để điều trị bệnh ung thư. Nếu có nhu cầu mua thuốc bạn hãy gọi tới số 0978784411

 5. Bác của cháu bị u vú và cái u bị vỡ ra, nó ăn sâu vào thịt vậy thuốc này còn có tác dụng không ạ

 6. Lương Đình Chất

  Xin góp ý với tôi ngay địa chỉ Email đã gửi để dễ đọc tin. Xin Cám ơn.

 7. Lương Đình Chất

  Vợ tôi bị U vú năm 2007, đã mổ cắt-hóa trị-xạ trị, sau 5 năm (năm 2012) tái phát và di căn qua phổi và gan (tràn dịch phổi trái và phải nhưng đã chặn được) khi xạ hình xương thấy xương một số điểm đã bị xâm lấn (di căn), đã hóa trị tiếp 5 lần từ tháng 03/2013; Từ đó đến nay thấy tương đối ổn định. Hiện nay (10/2014) có hiện tượng đau sau lưng, vai…. Vậy có thể uống theo bài thuốc được không?

 8. Lê Hữu Trường

  ba tôi bị bệnh có khối u trong ống mật chủ, mà không thể phẩu thuật được. Cho tôi hỏi cây xạ đen có thể chữa được không hoặc có loại thuốc nào khác có thể chữa được không. Tôi xin cám ơn!

 9. Tôi bị bệnh mất ngủ kinh niên .xin hỏi cây xạ đen có trị được không và uống1 mình nó hay kết hợp với loại nào nữa không ạ?

 10. Toi bi viêm họng hạt uống thuốc gì cho hết bệnh. Xin giúp tôi với. Cám ơn nhiều.

  • Để điều trị bệnh này, bạn nên có 1 chế độ Sinh hoạt hợp lý: 1. Súc miệng nước muối hàng ngày, sáng và tối. 2: Ngậm gừng hàng ngày. 3: Bạn có thể tìm đến 1 số bài thuốc nam. Mình sẽ có 1 bài viết về bài thuốc nam chữa viêm họng hạt. Trước mắt bạn nên cáp dùng 2 cách đầu tiên nhé, không nên dùng thuốc kháng sinh bừa bãi, sẽ làm hệ miễn dịch bị nhờn thuốc, dẫn đến hiện tượng thay đổi thời tiết là lại tái phát bệnh bạn nhé

 11. Mấy ngày nay tôi đi tiểu có dấu hiệu bị nóng, rát vậy tôi nên dùng thuốc như thế nào?

  • Bác nên dùng bán chi liên ít đi 1 chút, vị bán chi liên hơi nóng, bạch hoa xà bácdùng bình thường và nhớ uống nhiều nước bác nhé, sắc thuốc cũng vậy nên sắc nhiều nước và uống trong ngày, không nên cô đặc lại, như vậy sẽ rất nóng, thận khó đào thải bác ạ

 12. Bệnh U Bướu rất khó chữa, nhưng gia đình vẫn cố gắng, còn nước còn tát thôi, mong sớm hồi âm cho tôi, xin cảm ơn

 13. Tôi ở Cần Thơ muốn mua ” Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo” thì cần tìm ở đâu? Cơ sở có gửi về cần thơ cho tôi được không ?

 14. Ba tôi bị u phổi, nghe nói dùng bán chi liên và Bạch hoa xà thiệt thảo rất tốt, vậy tôi ở Càu mau thì mua 2 loại cây thuốc này như thế nào ? Mong sớm nhận đc hồi âm, cảm ơn

 15. tôi bị u đại tràng gđ 2.đã cắt khối u đã và đang dùng bài thuốc nầy nhưng kết hợp với hà thủ ô thay vì xạ đen xin hỏi cái nào hiệu quả hơn?

  • Bạn bị khối u, nên kết hợp với sử dụng Xạ đen nhé, sẽ có hiệu quả rất tốt, Bạn nên tìm hiểu thêm về tác dụng của Cây xạ đen.
   Các nghiên cứu đã chứng minh rằng lá và thân cây xạ đen có tác dụng điều trị U Bướu. thân chào bạn

Bình luận về bài viết

Nhập đầy đủ họ tên, email. Và ấn nút: Gửi bình luận *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tắt thông báo [X]
 tra giao co lam