Tin mới:
Home » Thông tin về Cây xạ đen » Cây xạ đen những thông tin quan trọng bạn nên biết » Phân biệt giữa cây xạ đen và cây xạ vàng (phần 2)

Phân biệt giữa cây xạ đen và cây xạ vàng (phần 2)

Để bổ sung cho bài : "Phân biệt cây xạ đen thật giả" hôm nay cửa hàng Xạ đen Hòa Bình xin bổ sung thêm bài viết : "Phân biệt: "Cây xạ đen và cây Xạ vàng".         Hiện nay trong tự nhiên có hai loại cây cùng họ Xạ: Đó là Xạ đen và xạ vàng. Hai giống cây này có hình dáng giống hệt nhau.         Về mặt y học thì chỉ có Xạ đen là có tác dụng chữa bệnh còn Xạ vàng không hề có đặc tính chữa bệnh. Hình dáng thì…

Hãy cùng bình chọn, đánh giá :

Thông tin bài viết có đáng tin cậy không ?
Bạn đã biết phân biệt cây xạ đen chưa?
Bạn đã dùng cây xạ đen Hòa Bình chưa?

Đánh giá

Tóm tắt: Bài viết rất hay, tôi đã biết cách nhận biết cây xạ đen giả

Người dùng bình chọn: 3.11 ( 11 bình chọn)
99

Để bổ sung cho bài : “Phân biệt cây xạ đen thật giả” hôm nay cửa hàng Xạ đen Hòa Bình xin bổ sung thêm bài viết : “Phân biệt: “Cây xạ đen và cây Xạ vàng”.

        Hiện nay trong tự nhiên có hai loại cây cùng họ Xạ: Đó là Xạ đen và xạ vàng. Hai giống cây này có hình dáng giống hệt nhau.
        Về mặt y học thì chỉ có Xạ đen là có tác dụng chữa bệnh còn Xạ vàng không hề có đặc tính chữa bệnh. Hình dáng thì chúng hầu như gần giống nhau.
        Nếu nhìn thoáng qua thì ai cũng khẳng định đây là cùng 1 chủng loại.
       Vậy làm sao để ta phân biệt được 2 loại này để biết mua và sử dụng đúng Cây xạ đen.
      Không phải ta không thể phân biệt được, sau đây cửa hàng chúng tôi xin hướng dẫn để mọi người phân biệt được 2 loại Xạ:
 
       1. Hình ảnh cây xạ đen: Vì sao lại có 2 cái tên Xạ đen và xạ vàng. Xạ đen nhìn bề ngoài lá có 1 màu Tím Đen, còn Xạ vàng không có màu này mà chỉ có 1 màu xanh
HÌNH MINH HỌA: Bên trên là Cây xạ đen ———>>>>>>>  bên dưới là: Cây xạ vàng

cây xạ đen thật

Cây xạ đen

cay xa vang

cây xạ vàng

     2. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy lá của cây xạ đen (hình trên) có màu Đen tím, búp cây cũng màu tím. Còn hình cây Xạ vàng (hình dưới) thì không. (Hãy nhấp chuột vào hình để xem Rõ hơn, bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt)
      3. Nếu lấy lá của 2 loại cây này vò trên bàn tay Xạ đen sẽ cho ra 1 màu nhựa đen dính vào tay còn Xạ vàng thì không hề có.      4.  Nếu chặt thân hai loại cây này ra, thân loại cây nào sau khoảng 5 phút có chuyển sang xỉm đen thì đó mới là cây Xạ đen, còn không có màu xỉm đen thì đó là Xạ vàng.
Chủ đề: cây xạ đen giả, cây xạ đen, phân biệt cây xạ đen, cây xạ vàng

Thông tin hữu ích cho bạn :

Cơ sở xạ đen Hòa Bình - Cayxadenhoabinh.com

Cơ sở sản xuất chế biến Cây xạ đen từ rừng Hòa Bình. Độc giả có nhu cầu mua cây xạ đen, liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ : Cơ sở xạ đen Hòa Bình - Số 73 - Khu 2 - Mường Khến - Tân Lạc - Hòa Bình - Điện thoại: 0978.78.44.11 - Thư điện tử, Email: quantri@caythuoc.org

Bình luận về bài viết

Nhập đầy đủ họ tên, email. Và ấn nút: Gửi bình luận *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tắt thông báo [X]
 tra giao co lam